TÌM HIỂU CÁC HUYỆT ĐẠO VÙNG CỔ VAI GÁY BẠN CẦN BIẾT

Thứ năm, 25/05/2023 08:59 (GMT+07)

Các huyệt đạo vùng cổ vai gáy được các chuyên gia khuyến nghị nên massage hàng ngày để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Vậy đó là những huyệt nào, mời bạn khám phá trong bài viết dưới đây.

Các huyệt vùng cổ vai gáy cần massage hằng ngày

Các huyệt vùng cổ vai váy liên quan mật thiết đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Mặc dù có rất nhiều huyệt đạo trên cơ thể nhưng chỉ có một số điểm huyệt này thường được sử dụng phổ biến trong đông y để điều trị cổ vai gáy hiệu quả.

Huyệt Phong Trì

Huyệt phong trì trong tiếng Trung gọi là "Fengchi" và được đánh số "GB20" trong hệ thống huyệt đạo quốc tế. Huyệt này nằm ở chỗ hõm phía sau mang tai có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh lý về cổ. Tại vị trí huyệt đạo lõm xuống tựa như cái ao và cũng là nơi quan trọng để điều trị phong nên được gọi là Phong trì. Khi kích thích huyệt phong trì, hệ tuần hoàn sẽ hoạt động mạnh mẽ giúp tăng cường chức năng của cơ thể, giảm đau nhức và các triệu chứng của căng cơ cổ.

Huyệt Phong Trì có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh lý về cổ

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh là một trong những huyệt quan trọng trong y học cổ truyền. Vị trí của huyệt Kiên Tỉnh nằm ở đầu phần vai với dạng hình thang, tại giao điểm giữa đường ngang nối đốt sống cổ thứ 7 và đường giữa xương bả vai. Nếu bạn kích thích huyệt này đúng cách giúp thư giãn gân cốt, lợi sữa, điều hòa khí huyết.

Huyệt Kiên Tỉnh là một trong những huyệt quan trọng trong y học cổ truyền

Huyệt Phong Môn

Huyệt Phong Môn theo quan niệm của người Trung Quốc là nơi xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Đây là huyệt thứ 12 của Bàng Quang Kinh, nằm ở vị trí dưới mỏm gai của đốt sống lưng 2, đo ngang ra khoảng 1,5 thốn (tấc). Khi có lực tác động vào Phong môn huyệt có khả năng cải thiện các bệnh cảm mạo, viêm phế quản, đau lưng, đau mỏi vai gáy.

Huyệt Đại Chùy

Trong Đông y, huyệt Đại Chùy khơi thông kinh lạc được xác định nằm ở trên đường thẳng của xương cột sống và nằm dưới đốt sống cổ thứ 7. Thường xuyên massage huyệt đại chùy giúp khơi thông các dây thần kinh bị tắc nghẽn, trừ phong tán hàn, phòng chống cảm lạnh hiệu quả.

Massage huyệt đại chùy giúp khơi thông các dây thần kinh bị tắc nghẽn

Cách massage huyệt đạo cổ vai gáy đúng chuẩn

Việc kích thích các huyệt đạo trên cơ thể được sử dụng trong y học giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện massage theo hướng dẫn dưới đây.

Xác định vị trí huyệt đạo

Việc xác định chính xác vị trí huyệt đạo rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình massage. Mỗi huyệt đạo có một vị trí cụ thể tương ứng với những lợi ích khác nhau. Để hạn chế chấn thương lên hệ thống dây thần kinh và mạch máu, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn về các vị trí huyệt đạo hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.

Lực massage nhẹ nhàng

Bạn nên bắt đầu massage với lực nhẹ nhàng và tăng dần một cách phù hợp để tạo ra sự thư giãn cho cơ thể. Bên cạnh đó, hãy thực hiện hít thở sâu, thả lỏng cơ thể và thực hiện massage từ huyệt đạo ở chân lên bụng, ngực và đầu.

Massage với lực nhẹ nhàng và tăng dần sẽ tạo ra sự thư giãn cho cơ thể

Dùng thiết bị massage

Các dòng ghế massage chuyên dụng thường tích hợp công nghệ cảm biến tự động phát hiện huyệt đạo trên cơ thể một cách chính xác. Khi kết hợp cùng hệ thống con lăn và túi khí thông minh tạo ra các phương pháp trị liệu xoa bóp, vỗ, day, ấn, chặt giúp nhanh chóng loại bỏ mọi cảm giác đau nhức, khó chịu.

Bên cạnh đó, ghế massage toàn thân mô phỏng các động tác xoa bóp, ấn huyệt với kỹ thuật hoàn hảo như bàn tay chuyên gia. Mang đến cảm giác thư giãn tối đa và hỗ trợ cải thiện các vấn đề sức khỏe cho cả gia đình.

Như vậy, huyệt đạo trên cơ thể nói chung và các huyệt vùng cổ vai gáy nói riêng có mối liên quan mật thiết đối với sức khỏe của con người. Việc kích thích thường xuyên lên các điểm huyệt quan trọng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và cải thiện nhiều bệnh lý.

Tự bấm huyệt tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương và các tác động không mong muốn. Ghế massage kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ xoa bóp hiện đại và y học phương Đông mang đến một giải pháp hoàn hảo giúp bạn an tâm thư giãn. Để sở hữu ghế massage chất lượng vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc trực tiếp trải nghiệm tại hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!