TÌM HIỂU ĐỘNG CƠ MÁY CHẠY BỘ LOẠI NÀO TỐT

Thứ tư, 28/12/2022 16:21 (GMT+07)

Động cơ đảm nhận vai trò điều phối hoạt động để máy chạy hoạt động tốt hơn. Hiện nay có hai loại động cơ máy chạy bộ là động cơ DC và AC có cách thức vận hành khác nhau. Vậy để chạy bộ tại nhà hiệu quả bạn nên chọn loại động cơ nào.

Tìm hiểu các loại động cơ máy chạy bộ cơ bản

Các loại động cơ máy chạy bộ

Việc lựa chọn loại động cơ máy chạy bộ hoạt động khỏe, độ bền tốt được coi là tiêu chí để tập luyện tại nhà. Động cơ của máy chạy bộ thường có 2 loại là động cơ DC và động cơ AC.

Động cơ DC (dòng điện một chiều)

Là động cơ hoạt động với dòng điện một chiều, có độ lớn và hướng không thay đổi theo thời gian. Nguồn điện một chiều thường gồm pin hóa học, pin nhiên liệu, pin nhiệt điện, pin mặt trời và máy phát điện một chiều chủ yếu được sử dụng trong các dụng cụ điện tử.

Động cơ AC (dòng điện xoay chiều)

Khác với động cơ DC, động cơ AC là dòng điện xoay chiều có cường độ và hướng thay đổi định kỳ theo thời gian. Các dạng khác nhau của dòng điện xoay chiều có phạm vi ứng dụng và tác dụng khác nhau. Dòng điện xoay chiều có tần số tiêu chuẩn quy định là 50Hz.

Sự khác nhau cơ bản giữa động cơ DC và AC

Máy chạy bộ có sử dụng động cơ DC hoặc AC sẽ có sự khác nhau đáng kể. Cụ thể, các loại máy chạy bộ là thiết bị điện tử có sử dụng động cơ DC có tuổi thọ tương đối lớn lên tới 2000 giờ. Tuy nhiên, khi sử dụng động cơ DC liên tục thì sẽ làm chổi than nóng lên rất dễ gây hiện tượng rò rỉ điện. Vì vậy, bạn không nên dùng quá tải, quá lâu khiến thiết bị hỏng.

Còn đối với động cơ máy chạy bộ ACcó cấu tạo hiện đại nên sẽ có giá cao hơn máy chạy bộ một chiều. Theo đó, những máy chạy bộ AC thường sẽ được trang bị thêm thiết bị tần số điện và có cửa sổ hiển thị lỗi, khi bị lỗi thì nó sẽ tự động phát hiện và hiển thị mã tương ứng.

Động cơ máy chạy bộ cần hoạt động an toàn và ổn định

Lựa chọn động cơ máy chạy bộ điện phù hợp

Trên thị trường, máy chạy bộ điện được sản xuất có hai loại gồm động cơ DC và AC. Động cơ DC thường được sử dụng cho những chiếc máy chạy bộ đời đầu hoặc máy tập cho gia đình. Còn với động cơ AC là động cơ mới có công suất mạnh mẽ và chuyên dùng cho phòng tập gym hoặc nơi có cường độ tập luyện cao.

Công suất máy hoạt động mạnh mẽ

Hiện nay, sử dụng động cơ AC dần trở thành một xu thế tất yếu của các dòng máy chạy bộ điện. Để đánh giá máy chạy bộ loại nào tốt cần dựa vào công suất của máy quyết định đến khả năng hoạt động và cường độ máy tập. Với những loại máy chạy bộ điện sở hữu công suất càng cao thì hoạt động càng khoẻ.

Theo đó, nếu bạn đang tìm hiểu các dòng máy tập cho phòng gym thì nên lựa chọn máy chạy bộ sử dụng động cơ AC sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu tập. Còn với máy chạy bộ gia đình thường trang bị động cơ DC, công suất từ 2 - 4.5HP đảm bảo sự hoạt động ổn định cho dòng máy tập gia đình.

Gấp gọn dễ dàng, tiết kiệm diện tích

Nhờ sở hữu khả năng hoạt động bền bỉ, máy chạy bộ sở hữu động cơ DC có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng dành riêng cho gia đình. Với kích thước nhỏ gọn, linh hoạt và dễ di chuyển giúp tiết kiệm diện tích, thu nhỏ kích thước máy chạy bộ và phù hợp với hoạt động ở những không gian hẹp.

Khả năng vận hành êm ái không ồn

Động cơ máy chạy bộ DC có công suất yếu thì khả năng tạo tiếng ồn cũng nhỏ hơn khi máy chạy. Điều này rất có ích khi đặt máy chạy bộ trong phòng khách hoặc phòng ngủ gia đình. Ngày nay, với công nghệ phát triển, tình trạng tiếng ồn của động cơ đã giảm đi đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ loại động cơ nào mà không sợ ồn nữa.

Động cơ DC có công suất yếu thì khả năng tạo tiếng ồn cũng nhỏ hơn khi máy chạy

Giá tốt phù hợp với nhiều người

Chi phí mua máy chạy bộ là một trong những lý do để người dùng đắn đo khi mua thiết bị chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế dư dả, bạn vẫn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm máy chạy bộ sử dụng động cơ AC có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, công suất tải lớn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng ở phòng gym hay ở nhà.

Như vậy, với gia đình có đông thành viên thì một chiếc máy chạy bộ sở hữu động cơ DC, công suất thấp, hoạt động ổn định sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Còn những máy chạy bộ có động cơ AC sẽ tập trung đảm bảo khả năng hoạt động mạnh mẽ, phù hợp với những người hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

Nhìn chung, việc lựa chọn động cơ máy chạy bộ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay, thương hiệu Poongsan sở hữu các dòng máy chạy bộ chất lượng cao có thể đáp ứng tính năng hoạt động tốt cũng như kiểu dáng phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Để sở hữu thiết bị chăm sóc sức khỏe máy chạy bộ, xe đạp tập tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc trải nghiệm trực tiếp tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm: 

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!