CÁC BÀI TẬP VỚI MÁY CHẠY BỘ GIÚP CẢI THIỆN VÓC DÁNG

Thứ sáu, 12/05/2023 17:09 (GMT+07)

Chạy bộ không chỉ đơn thuần là quá trình vận động, cải thiện thể lực mà còn giúp đẩy lùi bệnh tật, mang đến một tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Mời bạn cùng tìm hiểu các bài tập với máy chạy bộ dưới đây để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Các bài tập với máy chạy bộ giúp thon gọn vóc dáng

Các bài tập với máy chạy bộ bạn cần biết

Một số bài vận động với máy chạy bộ điện phù hợp với thể trạng của bạn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

Bài đi bộ căng chân (Walking Lunges)

Bạn có thể cài đặt chế độ đi bộ căng chân với tốc độ băng tải phù hợp với nhịp tập của mình. Với bài tập này, các bước đi dài ở độ nghiêng 5% so với trạng thái bình thường sẽ kéo căng chân, giãn cơ bắp. Đồng thời, nếu duy trì liên tục tư thế gập gối và thực hiện bước đều về phía trước theo tốc độ của băng tải sẽ tập trung cải thiện phần cơ mông, gân kheo.

Bài chạy phục hồi thể chất (Recovery Run)

Bài tập chạy bộ phục hồi sẽ tái tạo năng lượng, giảm bớt mệt mỏi. Chế độ này cho phép chạy chậm ở cự ly trung bình, ngắn giúp bạn thư giãn, cải thiện chất lượng cơ bắp để mang lại cảm giác thoải mái hơn. Những bài chạy với máy chạy bộ được sử dụng để nâng cao thể lực và rèn luyện sự bền bỉ trong các bài tập thể dục.

Bài tập chạy bộ phục hồi sẽ tái tạo năng lượng, giảm bớt mệt mỏi

Bài chạy nền tảng cơ bản (Base Run)

Đây là các bài tập chạy sử dụng kỹ thuật cơ bản được cài đặt ở chế độ khoảng cách trung bình, tốc độ chạy phù hợp với tốc độ bình thường quen thuộc trên máy chạy bộ. Phương pháp này hữu hiệu để bạn có được sự bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể. 

Việc áp dụng kỹ thuật chạy cơ bản sẽ giúp bạn vượt qua được các giai đoạn mới để làm quen với máy tập dễ dàng. Đồng thời, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, cụ thể các thông số về hô hấp, nhịp tim để bạn không cảm thấy áp lực khi thực hiện chạy.

Các bài chạy nền tảng cơ bản hữu hiệu để bạn có được sự bền bỉ, dẻo dai

Bài chạy bền (Long Run)

Sử dụng các bài tập chạy bền với tốc độ cao sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức bền và thư giãn cơ thể. Khi thực hiện bài chạy bền, mục đích là để rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể. Đặc biệt chạy bền có thể rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể.

Các kỹ thuật chạy bền được nhiều chuyên gia khuyến cáo phải đảm bảo đủ 2 yếu tố bao gồm: khoảng cách đủ dài và tốc độ chạy. Hiện nay, trên máy tập chạy bộ bằng điện, người ta thường cài đặt mức độ chạy bền ở mức 7, mức 8 cho người mới bắt đầu hoặc nâng cấp mức tập lên 14 hoặc 18 nếu sức khỏe đủ đáp ứng.

Bài chạy tăng tốc (Progressive Run)

Bài chạy tăng tốc có tác động rất lớn trong việc đốt cháy calo và làm săn chắc cơ thể. Nhằm làm tăng sức bền trong quá trình chạy bộ thì kỹ thuật chạy tăng tốc là phương pháp hiệu quả. Theo đó, khi luyện tập với máy chạy bộ điện, bạn có thể thực hiện các bài tập để nâng cao trải nghiệm chạy tăng tốc.

Đặc biệt, kỹ thuật chạy tăng tốc sẽ cho phép bạn thực hiện khởi động với tốc độ cơ bản rồi sau đó tăng tốc độ dần ở giai đoạn giữa và kết thúc bài tập chạy. Tuy nhiên, bài chạy này cũng cần người tập phải kiên trì và có sự quyết tâm cao vì đây là kỹ thuật khó, có khả năng khiến mất nhiều sức.

Bài chạy tăng tốc cần người tập phải kiên trì và có sự quyết tâm cao

Bài chạy lên dốc (Hill Repeats)

Cách chạy lên dốc là bài tập được ứng dụng nhiều nhất trong các bài chạy bộ nhằm giảm calo và tăng cơ bắp. Hiện nay, các loại máy chạy bộ điện có thể dễ dàng thực hiện kỹ thuật này bằng cách điều chỉnh độ dốc tối đa lên đến 18% trực tiếp trên máy chạy bộ. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để giúp tận dụng tối ưu hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Bài chạy duy trì tốc độ (Tempo Run)

Bài chạy duy trì tốc độ được thực hiện ở mức độ cao hơn mức trung bình trong bài chạy cơ bản. Bạn phải đảm bảo thời lượng chạy tối thiểu là 20 phút trên một bài tập để có hiệu quả cao hơn. Trong khi đó, với những người có nhiều kinh nghiệm chạy và thể lực tốt có thể thực hiện bài tập này lên tới 60 phút mỗi lần tập.

Ngoài ra, bên cạnh các bài tập chạy bộ tốc độ thì trên các loại máy chạy bộ chất lượng cao còn tích hợp nhiều tính năng giúp đánh tan mỡ bụng, tăng cơ và giảm mỡ trên nhiều vùng cơ thể. Việc sử dụng đa dạng các bài tập từ cơ bản đến nâng cao sẽ hỗ trợ cải thiện vóc dáng được hoản hảo hơn. 

Bài chạy duy trì tốc độ được thực hiện ở mức độ cao hơn mức trung bình trong bài chạy cơ bản

Như vậy, các bài tập với chạy bộ này sẽ là những gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào kế hoạch tập luyện của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn. Theo đó, để sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt cho sức khỏe, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc ghé thăm gian hàng của chúng tôi tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!