CHÂN GÀ BAO NHIÊU CALO? CÁC MÓN CHÂN GÀ NGON BẠN CẦN BIẾT

Chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà rút xương... trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, những món ăn chế biến từ chân gà có hàm lượng calo lớn nên có thể tăng cân. Vậy chân gà bao nhiêu calo và có tác dụng gì với cơ thể. Mời bạn cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Chân gà bao nhiêu calo? Các món ngon với chân gà bạn cần biết

Chân gà bao nhiêu calo

Theo nhiều nghiên cứu, trung bình trong 1 cái chân gà chứa hàm lượng calo khoảng 73 kcal. So với các thực phẩm khác, lượng calo có trong chân gà không quá cao.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu xét về số lượng và cách chế biến thì mức calo trong chân gà sẽ tương đối lớn. Theo đó, lượng calo trong chân gà phụ thuộc vào cách chế biến khác nhau cụ thể như sau:

STTCác món chân gàHàm lượng Calories
1Chân gà ngâm sả tắc274 kcal
2Chân gà luộc215 kcal
3Chân gà nướng muối ớt246 kcal
4Chân gà nướng200 kcal
5Chân gà hấp hành150 kcal
6Chân gà sả ớt260 kcal
7Chân gà rút xương ngâm muối274 kcal
8Chân gà sốt thái350 kcal

(Bảng hàm lượng Calo trong 100g chân gà các loại)

Trung bình trong 1 cái chân gà chứa hàm lượng calo khoảng 73 kcal

Một số lưu ý ăn chân gà để không béo

Khi ăn nhiều mỗi loại thực phẩm bất kỳ bao giờ cũng khiến bạn tăng cân. Từ bảng calo trong 100g chân gà các loại có thể thấy, hàm lượng calo trong các món chân gà khác nhau tương đối cao nên nếu bạn muốn biết “Ăn chân gà có béo không?”. Câu trả lời là: Có.

Theo đó, để thực đơn ăn uống của bạn trở nên lành mạnh và tốt hơn cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn nên lưu ý một số cách ăn chân gà không gây béo dưới đây.

Không ăn quá nhiều chân gà

Mặc dù ăn chân gà có tác dụng đối với cơ thể nhưng bạn cũng nên kiểm soát số lượng nạp vào cơ thể. Các chuyên gia cho biết, bạn chỉ nên ăn số lượng vừa đủ, không ăn chân gà quá 900g chân gà/ngày để đảm bảo lượng calo không vượt mức mà cơ thể cần nạp.

Ăn chân gà ít dầu mỡ

Đối với các món chân gà khác nhau, bạn nên bổ sung chân gà luộc, hấp thay thế cho chân gà chế biến có chứa nhiều dầu mỡ, gia vị cay, nóng để hạn chế tăng lượng calo không tốt cho sức khỏe.

Kết hợp với thực phẩm khác

Chân gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không chứa tinh bột, chất xơ vì vậy bạn cần kết hợp các thực phẩm có thêm tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất để cân bằng dinh dưỡng.

Bạn có thể dùng chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm muối ớt như món ăn kèm với cơm và các loại thực phẩm như xoài xanh, rau sống,... có nhiều chất xơ để giảm mỡ thừa. Đồng thời, không ăn các món chân gà nướng, chiên, rang để hạn chế chất béo.

Bạn chỉ nên ăn chân gà với số lượng vừa đủ, không quá 900g chân gà/ngày

Tác dụng của chân gà đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chân gà là món ăn thơm ngon mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Cụ thể, chân gà có các tác dụng như sau:

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Thành phần của chân gà chứa các chất như chondroitin, proteoglycan và glucoprotein giúp bổ sung protein tốt cho xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị các căn bệnh về xương khớp. Bên cạnh đó, chân gà có chứa nguồn canxi khá dồi dào sẽ tăng cường cấu trúc và phòng ngừa các bệnh loãng xương sớm.

Cung cấp collagen dồi dào

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong chân gà có lượng collagen dồi dào, cụ thể hàm lượng collagen và elastin cao đến 80% rất có lợi cho sự phát triển của da, tóc, gan cũng như hệ miễn dịch cơ thể.

Ngăn ngừa lão hóa da

Trong chân gà có chứa axit hyaluronic và chondroitin sulfate là những thành phần thiết yếu cho quá trình hồi phục và tái tạo mô, sụn khớp. Hai loại chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp duy trì độ ẩm và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Trong chân gà có chứa thành phần thiết yếu cho quá trình tái tạo mô, sụn khớp

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong chân gà có các khoáng chất như kẽm, đồng, magie, canxi… có tác dụng hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và tăng khả năng chống chọi lại với bệnh tật cho cơ thể.

Hỗ trợ chữa lành chấn thương

Protein và canxi có trong chân gà giúp chữa lành vết thương và tái tạo hệ thống các dây thần kinh, cơ bắp cũng như xương khớp trong cơ thể.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy collagen có thể kích thích tái tạo mô để giảm viêm xương khớp, loại bỏ các dấu hiệu đau, cứng, rối loạn chức năng thể chất. Đồng thời, collagen còn ngăn ngừa hiện tượng hao hụt cũng như tăng mật độ và tổng hợp khoáng chất của xương.

Hỗ trợ điều trị bệnh răng nướu

Sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Ăn chân gà sẽ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, các mô liên kết và sụn có chứa collagen, axit amin, chất tạo gelatin giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến nướu răng.

Các món chân gà ngon miệng hấp dẫn

Chân gà luộc

Món chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào cũng tuyệt vời. Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhất, không sử dụng gia vị khi chế biến nên hàm lượng calo trong chân gà luộc tương đối thấp. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể ăn mà không lo tăng cân.

Chân gà rút xương ngâm sả ớt

Chân gà rút xương ngâm sả ớt được chế biến từ nhiều nguyên liệu như sả, ớt và các loại gia vị quen thuộc. Chân gà với độ dai giòn, dai thấm vị đậm đà mặn ngọt chua cay, thêm mùi thơm của sả, ớt, đặc biệt khi ngâm chua cay có thể bảo quản lâu trong ngăn mát tủ lạnh.

Chân gà ngâm sả tắc giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay rất ngon

Chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Chân gà thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng có thể ngâm kèm với xoài, cóc rất ngon.

Chân gà nướng

So với các cách chế biến khác, chân gà nướng có mức calo cao hơn các món chân gà khác bởi vì tẩm ướp nhiều hương vị như: mật ong, đường, sữa đặc,... Với một cái chân gà nướng cung cấp hàm lượng calo cao, khi ăn không hề bị khô cứng mà còn giữ được độ dai ngon, hấp dẫn của da và gân.

Chân gà sốt thái

Chân gà sốt Thái ngấm đều chua ngọt, cay thơm, mang vị đặc trưng, thơm lừng mùi lá chanh rất hấp dẫn. Đặc biệt là phần nước sốt chua cay, ngọt là yếu tố khiến món ăn này cung cấp thêm rất nhiều năng lượng cho cơ thể.

Chân gà sốt Thái ngấm đều chua ngọt, cay thơm, mang vị đặc trưng

Có thể thấy chân gà bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách chế biến khác nhau. Mặc dù là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chân gà và các món ăn chế biến từ chân gà có thể cũng có thể khiến chị em tăng cân nếu không chú ý ăn đúng cách.

Ngoài ra, để kiểm soát cân nặng cũng như đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục từ nhẹ cho đến cường độ cao trên các loại máy chạy bộ cao cấpxe đạp cố định tại nhà. Sau mỗi buổi tập đó, để cơ bắp và xương khớp có cơ hội thư giãn, nới lỏng căng cứng và tăng cường tiết dịch ổ khớp, bạn có thể trải nghiệm cảm giác thả lỏng trên ghế massage toàn thân.

Như vậy, trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc chân gà bao nhiêu calo và ăn chân gà có béo không. Theo đó, các bạn cần lưu ý hàm lượng calo và cách ăn chân gà ngon miệng mà vẫn không tăng cân cho cơ thể. Đồng thời, bạn có thể kiểm soát chỉ số hình thể cũng như đảm bảo thể trạng luôn đạt trạng thái tốt nhất mỗi khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hỗ trợ giảm cân và cải thiện vóc dáng tại nhà tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc trải nghiệm trực tiếp tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Tư vấn mua hàng: 1900 232396

Tư vấn mua hàng: 1900 232396

Tư vấn mua hàng: 1900 2270

Bảo hành & CSKH: 1900 2270

Chat Zalo

Chat Zalo

Hệ thống showroom

Hệ thống showroom

Giỏ hàng

Giỏ hàng