BÁNH MÌ SANDWICH BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ CÓ TỐT KHÔNG?

Thứ năm, 12/01/2023 15:16 (GMT+07)

Bánh mì sandwich chứa tinh bột nên có khả năng bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể. Vậy bánh mì sandwich bao nhiêu calo, món ăn có gây tăng cân nhanh chóng không. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn bánh mì sandwich có tốt không?

Bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Bánh mì sandwich có hình vuông được cắt ra thành từng lát mỏng cao khoảng 1cm. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 lát bánh mì sandwich có lượng calo khoảng 67 kcal. Tuy nhiên, khi ăn kèm với mứt, bơ, trứng ốp la, thịt hun khói, xà lách, cà chua, phô mai,v..v nên hàm lượng calo trong bánh mì sandwich sẽ tăng lên cao hơn.

STTLoại bánhHàm lượng Calories
1Bánh mì sandwich nho khô288 kcal
2Bánh mì sandwich nướng280 kcal
3Bánh mì sandwich sữa290 kcal
4Bánh mì sandwich kẹp thịt không phô mai200 kcal
5Bánh mì sandwich kẹp trứng500 kcal
6Bánh mì sandwich thịt gà400 kcal
7Bánh mì sandwich bơ đậu phộng350 kcal

Bảng hàm lượng Calories trong các loại bánh sandwich, đơn vị 100g

Theo chuyên gia dinh dưỡng, 1 lát bánh mì sandwich có lượng calo khoảng 67 kcal

Ăn bánh mì sandwich có tốt không?

Bánh mì sandwich chứa thành phần kháng tinh bột cho phép tăng trao đổi chất, kiểm soát đường trong máu và hạn chế cơn thèm ăn của mình. Đặc biệt, Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm này để nạp bánh mì sandwich vào người.

 

Ăn bánh mì sandwich có béo không?

Bánh mì sandwich sở hữu hàm lượng tinh bột chiếm 75%, có mức calo cao gấp đôi so với cơm trắng và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ăn phù hợp thì khi kết hợp với thực phẩm chứa nhiều calo khác vẫn có thể bị tăng cân. Vì vậy, bạn cần lựa chọn chế độ ăn kiêng phù hợp với thể trạng, cụ thể trong 1 ngày một người có thể ăn 2-3 lát bánh mì sandwich kèm nguyên liệu khác để không khiến cơ thể thừa cân.

Bánh mì sandwich cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Lưu ý ăn bánh mì sandwich không tăng cân

Để đạt được hiệu quả giảm cân, giữ dáng tốt nhất, bạn cần biết một số lưu ý cách ăn và kết hợp bánh mì sandwich với các loại thực phẩm lành mạnh khác như sau:

Thời điểm ăn thích hợp

Nghiên cứu đại trường Đại học Harvard cho biết, ăn bánh mì sandwich vào buổi sáng không gây thừa cân, béo phì và giúp duy trì cân nặng khá tốt. Một bữa sáng đơn giản với trứng, sữa và bánh mì đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Đặc biệt, những ai đang ăn kiêng có thể thay thế bánh mì đen bởi vì lượng chất xơ cao hơn giúp no lâu, cải thiện đường ruột và giảm cân đáng kể.

Tần suất và số lượng ăn phù hợp

Tần suất và số lượng bánh mì sandwich nạp vào mỗi ngày có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Cụ thể, nếu bạn ăn nhiều hơn 100g bánh mì sandwich mỗi ngày sẽ khiến cơ thể nạp vào hơn 300 kcal chưa kể còn các loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng bánh mì sandwich để thay thế cho cơm và cũng không ăn quá nhiều bánh mì sandwich vì sẽ có nguy cơ nổi mụn, nóng trong người.

Một số loại bánh mì cực kỳ phù hợp cho người đang ăn kiêng

Hạn chế dùng bơ và phô mai

Việc sử dụng thêm các sản phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo như bơ, phô mai... nhanh chóng khiến bạn tích tụ mỡ thừa dẫn đến tăng cân không kiểm soát. Theo đó, bạn nên hạn chế bổ sung các loại nguyên liệu này vào bánh mì sandwich vì lượng calo quá cao không tốt cho sức khỏe. 

Ăn kèm với nhiều rau và hoa quả

Trong bánh mì sandwich thường chứa lượng tinh bột, chất béo và chất đạm nhiều, do đó, khi ăn bánh mì sandwich, bạn nên kết hợp kèm theo với các loại trái cây, hoa quả hoặc rau xanh để bổ sung chất xơ giúp cải thiện và tăng cường hệ tiêu hóa. 

Thời hạn ăn bánh mì sandwich

Dựa vào nguyên liệu sử dụng mà còn dựa vào cách bảo quản thì bánh mì sandwich có thời hạn sử dụng không quá dài. Hiện nay, thời hạn sử dụng bánh mì sandwich trung bình từ 3-4 ngày và dưới khoảng 7 ngày/tuần. Bánh sẽ dễ bị hỏng hơn nếu để ở nhiệt độ thường hoặc bảo quản ở môi trường ẩm ướt. 

Bảo quản bánh mì sandwich

Trong trường hợp bạn không ăn hết bánh mì sandwich có thể bảo quản trong ngăn đông để sử dụng khi cần hoặc đem chế biến. Ngoài ra, bạn có thể chế biến bánh mì sandwich thành các món bánh ngon để tận dụng và tiết kiệm hơn.

Không nên ăn nhiều bánh mì sandwich vì sẽ nổi mụn, nóng trong người

Các loại bánh mì sandwich dinh dưỡng

Một số loại bánh mì sandwich tốt cho sức khỏe giúp bổ sung và cân bằng chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Theo đó, để vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng nhưng hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể, bạn sẽ cần lưu ý khi sử dụng các loại bánh mì sandwich như sau.

Bánh mì sandwich nguyên cám

Bánh mì sandwich nguyên cám được đánh giá cao về giá trị và hàm lượng dinh dưỡng. Được chế biến từ bột lúa mạch, loại bánh mì này có hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất dồi dào và đặc biệt không chứa gluten. Ngoài ra, với hàm lượng chất béo thấp hơn so với bánh mì sandwich thường nên hoàn toàn có thể chọn để giảm cân.

Bánh mì sandwich nguyên cám được đánh giá cao về giá trị và hàm lượng dinh dưỡng

Bánh mì sandwich yến mạch

Bánh mì sandwich yến mạch dành riêng cho người cần ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường. Thành phần yến mạch có chỉ số đường huyết GI thấp, làm giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm đẹp da. Bên cạnh đó, bánh mì sandwich yến mạch còn tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Bánh mì sandwich dăm bông

Bánh mì sandwich dăm bông trung bình có chứa khoảng 404 kcal sẽ cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc hiệu quả. Đây là một trong những loại bánh giàu chất đạm rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, khi kết hợp với hành tây và chất xơ hòa tan giúp trở thành món ăn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời.

Bánh mì sandwich dăm bông trung bình có chứa khoảng 404 kcal

Bánh mì sandwich bơ đậu phộng

Bánh mì sandwich bơ đậu phộng có phần nhân kẹp bơ đậu phộng và chuối tạo ra hương vị thơm ngon. Khi ăn loại bánh này, bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich nguyên cám với bơ đậu phộng giàu protein và chuối chín có vitamin, khoáng chất cần thiết tạo ra bữa sáng hoặc bữa chiều hấp dẫn.

Bánh mì sandwich trứng phô mai

Một nghiên cứu thú vị đã chỉ ra, khi ăn trứng vào bữa sáng sẽ giảm đáng kể chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) tới 61%, cần thiết trong kế hoạch giảm cân, chứa các loại protein để phục hồi cơ bắp. Bánh mì sandwich trứng phô mai với mức calo 400 kcal rất tiện lợi để bổ sung năng lượng vào buổi sáng cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.

Bánh mì sandwich trứng phô mai giúp cân bằng các chất dinh dưỡng

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu bánh mì sandwich bao nhiêu calo và lượng calo trong 1 lát bánh mì sandwich. Ngoài ra, bên cạnh chế độ ăn uống ít tinh bột, tập luyện thể dục thể thao là cách để đạt được vóc dáng thon gọn và cân đối. Theo đó, các bài tập với máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà vừa tiện lợi lại vừa giúp chăm sóc sức khỏe gia đình cực kỳ hiệu quả.

Để biết thêm thông tin các thiết bị tập luyện thể thao tại nhà có thể giúp tiêu hao mỡ thừa, săn chắc cơ bắp và cải thiện sức bền của cơ thể, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!