BÁNH MÌ ĐEN BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ ĐEN CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Thứ sáu, 16/12/2022 11:20 (GMT+07)

Trong thành phần dinh dưỡng, bánh mì thường sở hữu lượng tinh bột cao nên sẽ khiến tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên với bánh mì đen thì ngược lại. Vậy, bánh mì đen bao nhiêu calo, tại sao bạn nên ăn bánh mì đen hơn là bánh mì trắng.

Bánh mì đen bao nhiêu calo? Ăn bánh mì đen có giảm cân không?

Bánh mì đen bao nhiêu calo?

Bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì nguyên cám được làm từ 100% lúa mạch đen không chứa tinh bột. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bánh mì đen có chứa khoảng 259 kcal. Mặc dù trong bánh mì đen còn có một số thành phần như: mạch nha, trứng, sữa… nhưng hàm lượng calo trong bánh mì vẫn ít hơn 20% so với các loại khác.

Ngoài ra, loại bánh này sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, bảng giá trị dinh dưỡng của ổ bánh mì có trong 100g bánh mì đen như sau.

STTCác chất dinh dưỡngHàm lượng
1Lipid3.3g
2Natri603mg
3Kali166mg
4Cacbohydrat48g
5Protein9g
6Vitamin C, B6 và khoáng chất-

Bảng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong 100g bánh mì đen (Nguồn: USDA)

Cụ thể, trong 100g bánh mì đen có chứa khoảng 259 kcal

Tại sao bạn nên ăn bánh mì đen

Với chất dinh dưỡng dồi dào và hàm lượng calo trong bánh mì ít hơn 20% so với các loại bánh mì khác, bạn nên chọn bánh mì đen cho khẩu phần ăn giảm cân của mình. Tuy nhiên, cụ thể lý do tại sao nên ăn bánh mì đen, mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Không chứa tinh bột

Bánh mì đen được làm hoàn toàn từ lúa mạch đen nên hoàn toàn không chứa thành phần tinh bột. Thêm vào đó, lúa mạch đen lại có hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ làm cho bạn không cảm thấy đầy hơi, chướng bụng hay các triệu chứng liên quan đến tiêu hoá.

Kiểm soát cơn thèm ăn

Thành phần bánh mì đen có chứa tinh bột đối kháng được sản xuất từ hạt mì nguyên cám. Khi có chứa thành phần này trong bánh mì đen sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn đói, tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa tăng hàm lượng đường trong máu.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Sử dụng bánh mì đen sẽ giúp hệ tiêu hoá có thêm nhiều chất dinh dưỡng trong khi cơ thể lại hấp thụ lượng calo ít hơn. Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng của bánh mì đen chứa vitamin B, carbs có thể duy trì sức khỏe tốt. Đặc biệt, chất xơ trong bánh mì đen cũng đem đến nhiều lợi ích giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hỗ trợ giảm cân tốt.

Bánh mì đen làm từ lúa mạch đen nên hoàn toàn không chứa tinh bột

Ăn bánh mì đen có giảm cân không?

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, bánh mì đen được xếp vào nhóm thực phẩm đặc biệt giúp giảm cân tốt nhất. Những người có thói quen ăn sáng với bánh mì đen có xu hướng kiểm soát cân nặng tốt hơn so với những người ăn bánh mì trắng.

Đây là một trong những thực phẩm có công dụng giảm cân tuyệt vời nhờ chứa các thành phần tinh bột đối kháng giúp tăng cường trao đổi chất cũng ngăn chặn lượng đường trong máu. Hơn nữa, bánh mì đen còn chứa protein, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất thiết yếu như natri, canxi, kali, sắt, magie… không chứa gluten nên phù hợp với hầu hết các đối tượng muốn ăn kiêng.

Người có thói quen ăn sáng với bánh mì đen kiểm soát cân nặng tốt hơn

Cách ăn bánh mì đen tốt cho sức khỏe

Mặc dù, bánh mì đen được xem như thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên để phát huy tối đa lợi ích của bánh mì nguyên cám thì khi sử dụng món ăn này bạn cần xem xét cách ăn bánh mì, nên ăn vào thời điểm nào và ăn với gì thì tốt cho sức khỏe.

Thời điểm ăn phù hợp

Bánh mì đen nên được sử dụng trong các bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Đặc biệt, không nên sử dụng bánh mì đen để thay thế cho các bữa ăn chính vì có thể bánh mì nguyên cám sẽ là yếu tố có nguy cơ cao gây tăng cân.

Theo đó, thời điểm lý tưởng nhất để ăn bánh mì đen là vào vào bữa sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng và kiểm soát cơn đói trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn bánh mì đen vào bữa tối sẽ khiến việc đào thải mỡ thừa trong cơ thể hoạt động kém hơn.

Số lượng ăn thích hợp

Phụ nữ nên ăn tối đa 12 lát bánh mì đen/ngày và nam giới nên ăn tối đa 16 lát bánh mì đen/ngày. Hãy chia nhỏ từ 5 - 6 bữa ăn trong 1 ngày với với bánh mì nguyên cám như những bữa phụ trong ngày, trước và sau khi tập luyện để bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

Kết hợp rau củ và hoa quả tươi

Bạn có thể sử dụng ăn kèm bánh mì đen với các loại thực phẩm khác như: rau củ, súp, thịt bò, thịt gà, dưa chua... giúp cho món ăn trở nên ngon miệng cũng như tăng thêm hàm lượng chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cho cơ thể.

Hạn chế dầu mỡ và tinh bột

Tuyệt đối không nên sử dụng bánh mì đen với nhiều loại thực ăn có hàm lượng dầu mỡ cao. Tránh xa đồ ăn chiên dầu, nhiều muối, đường, thức ăn nhanh, đồ ngọt, nước hoa quả nhiều đường, rượu bia cùng chất kích thích.

Nên ăn bánh mì đen vào bữa sáng hoặc các bữa phụ trong ngày

Khi đã biết bánh mì đen bao nhiêu calo, bạn nên kết hợp bánh mì nguyên cám vào một chế độ ăn kiêng khoa học, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, ít calo và giàu chất đạm. Đồng thời, hãy tập luyện thể dục thể thao để có thân hình cân đối hơn nhé.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể thao, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc trải nghiệm trực tiếp tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!