HUYỆT THẬN DU NẰM Ở ĐÂU? CÔNG DỤNG VÀ CÁC BẤM HUYỆT

Thứ năm, 25/05/2023 11:39 (GMT+07)

Huyệt Thận Du được ứng dụng trong nhiều phương pháp trị liệu khác nhau, có tác dụng điều hòa kinh khí của thận. Trong đó, để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật bấm huyệt vị này, mời bạn cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Huyệt Thận Du là gì?

Huyệt Thận Du là huyệt đạo quan trọng có tác dụng điều hòa khí huyết vùng thắt lưng, hỗ trợ trị bệnh và tăng cường chức năng thanh lọc cơ thể của cơ quan thận. Huyệt vị này có thể nhận biết được vị trí một cách dễ dàng, thuận tiện cho bạn tự xoa bóp, bấm huyệt để cải thiện sức khỏe tại nhà.

Huyệt Thận Du là huyệt đạo quan trọng có tác dụng điều hòa khí huyết vùng thắt lưng

Cách xác định vị trí huyệt Thận Du cho bạn

Huyệt Thận Du nằm phía trên đường kinh Bàng Quang, nằm ở vùng thắt lưng, ngay dưới gai sống thắt lưng 2, cách khoảng 1,5 đốt ngón tay, cách hõm của cột sống khoảng 3 - 5 cm. Huyệt đạo này tập trung chủ yếu kinh khí cho thận. Theo đó, để có thể xác định vị trí huyệt Thận Du bạn có thể theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần định hướng vị trí cột sống thắt lưng

Bước 2: Lấy hai bàn tay chống vào eo, đặt ngang rốn, ngón tay cái xoay ra sau chạm vào phần thắt lưng

Bước 3: Dùng ngón tay cái nhấn vào vị trí cách hõm sâu của cột sống khoảng từ 3 – 5 cm là vị trí huyệt Thận Du

Cách xác định vị trí huyệt Thận Du cho bạn

Tác dụng khi bấm huyệt Thận Du bạn cần biết

Huyệt Thận Du được nhắc nhiều trong các sách Y học cổ truyền chủ trị tiểu dầm, điếc, ù tai, chứng thận viêm, tiêu chảy mạn tính, liệt dương, di mộng tinh,… Khi nghiên cứu về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể con người, bấm huyệt Thận Du đúng cách sẽ mang lại những tác dụng như sau.

Điều trị bệnh đau lưng

Từ lâu, bấm huyệt Thận Du là một trong những biện pháp được các lương y áp dụng và cho hiệu quả tốt. Theo đó, khi day ấn Thận Du có tác động mạnh vào gân cốt, hạn chế tình trạng đau lưng từ đó cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng. Ngoài ra, huyệt vị này thường được sử dụng để làm săn chắc, giảm đau vùng thắt lưng.

Tăng cường thận

Bấm huyệt Thận Du và các huyệt vùng để cải thiện bệnh lý thận mãn tính. Huyệt Thận Du nằm phía sau (phần dương) nên khi day bấm sẽ mang lại tác dụng bổ thận dương tốt hơn thận âm. Vỗ huyệt Thận Du sẽ tác động trực tiếp vào thận ở thắt lưng để nâng cao chức năng thận, giảm tình trạng tiểu đục, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu không tự chủ, tiểu đêm, tiểu ra máu và cải thiện tình trạng yếu sinh lý,v.v.

Hạn chế mỏi mắt

Các triệu chứng rối loạn mãn tính về mắt như giảm thị lực, khô mắt ở người cao tuổi,... khiến mắt không được giữ ẩm và nuôi dưỡng. Tuy nhiên khi tác động lực ấn vừa phải lên huyệt Thận Du thường xuyên sẽ có tác dụng nuôi dưỡng, làm ẩm mắt, đảm bảo thị lực tốt, giảm thị lực ở người già hoặc tăng nhãn áp, giảm thị lực về đêm.

Cải thiện tử cung

Kích thích huyệt Thận Du sẽ tăng cường sức mạnh của tử cung, cải thiện mạch quản khi bị vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt hay khó thụ thai và các vấn đề khác liên quan đến tử cung.

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Bấm huyệt Thận Du có tác dụng hạn chế các bệnh mãn tính như bệnh về xương, tuỷ. Cụ thể với các tác động xoa bóp, day bấm đến huyệt vị này có thể ngăn ngừa một số bệnh lý về xương như bệnh thấp khớp, ngăn ngừa bệnh loãng xương, nhuyễn xương và xương yếu.

Tác dụng khi bấm huyệt Thận Du bạn cần biết

Cách bấm huyệt Thận Du tốt cho sức khỏe

Để bấm huyệt Thận Du hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Ngồi trên ghế hoặc đứng thẳng lưng, hơi khép 2 chân, chống hai tay vào hông, hai bàn tay ôm lấy eo sao cho ngón tay cái đặt phía vùng thắt lưng tại vị trí của huyệt Thận Du.

Bước 2: Thực hiện day bấm, vỗ vào huyệt Thận Du

Thực hiện đặt đầu ngón tay cái vào vị trí huyệt Thận Du, day bấm hoặc vỗ với một lực phù hợp.

Bước 3: Day bấm từ 2 – 3 phút và lặp lại nhiều lần

Day bấm huyệt Thận Du trong vòng 2-3 phút và lặp lại đều đặn mỗi ngày để cải thiện tình trạng đau lưng.

Cách bấm huyệt Thận Du tốt cho sức khỏe

Những lưu ý khi bấm huyệt Thận Du

Để đạt được những hiệu quả như mong muốn khi chữa bệnh bằng huyệt Thận Du, bạn cần chú ý các điều sau:

Day bấm huyệt Thận Du chính xác

Nếu bạn chưa xác định chính xác vị trí huyệt và không có chuyên môn thì không thực hiện phương pháp này tại nhà. Cụ thể, một số trường hợp khi bấm huyệt sai cách hoặc sai vị trí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần tìm hiểu các kiến thức liên quan đến bấm huyệt Thận Du, chỉ nên thực hiện khi có sự giám sát của các chuyên viên bấm huyệt.

Sử dụng thiết bị massage

Hiện nay các thiết bị massage cao cấp như ghế massage đa năng, máy massage, đệm massage, gối massage,... được thiết kế để tác động tích cực đến các vùng huyệt vị của cơ thể. Các thiết bị massage sở hữu con lăn hành trình 3D - 4D có thể xoa bóp đa chiều, chuyên sâu tới những vùng cổ vai gáy, lưng, hông, mông,... Ngoài ra, thiết bị cũng bổ sung hệ thống túi khí nén, sưởi nhiệt toàn thân và các kỹ thuật massage cổ truyền nổi tiếng góp phần nâng cao hiệu quả thư giãn tối đa.

Tần suất thực hiện phù hợp

Quá trình bấm huyệt Thận Du chữa bệnh cần thực hiện kiên trì điều độ thì mới có cải thiện sức khỏe. Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia bấm huyệt sẽ lên phác đồ điều trị toàn diện sao cho việc bấm huyệt trị liệu đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi bấm huyệt Thận Du cho bạn

Như vậy, nếu biết bấm huyệt Thận Du sẽ mang lại rất nhiều tác dụng ý nghĩa với sức khỏe con người. Hy vọng với thông tin đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những phương pháp trị liệu hiệu quả, an toàn đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm ghế massage chăm sóc sức khỏe cao cấp, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc trải nghiệm trực tiếp tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc. 

Poongsan – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc hơn 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, Poongsan cung cấp các thiết bị chất lượng hàng đầu như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại Hệ thống hơn 100 showroom trải dài toàn quốc.

Chia sẻ:

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ POONGSAN

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn!